cliches-in-logo-design

3 Lời khuyên thiết kế Logo doanh nghiệp nhỏ và khởi nghiệp

Thiết kế logo doanh nghiệp nhỏ là điều quan trọng với bất kỳ công ty khởi nghiệp nào, vì đó là bộ mặt thương hiệu công ty bạn. Một logo phù hợp sẽ là nền tảng vững chắc giúp bạn xây dựng thương hiệu công ty, và còn nhiều lợi ích không thể đong đếm.

Bạn có một đội ngũ nhân viên tuyệt vời, một sản phẩm – dịch vụ vượt trội so với đối thủ, nhưng khách hàng không biết đến thì điều đó cũng chẳng có ý nghĩa gì. Công ty có thể không phát triển được, đó là lúc logo xuất hiện và đưa doanh nghiệp bạn đến gần hơn với khách hàng.

Vì vậy hôm nay chúng tôi đã tổng hợp 3 lời khuyên để thiết kế logo công ty nhỏ, hi vọng giúp bạn tìm được biểu tượng phù hợp với công ty mình.

BÍ QUYẾT THIẾT KẾ LOGO DOANH NGHIỆP NHỎ

Rất nhiều người tưởng thiết kế logo là công việc đơn giản, rằng chỉ cần giấy bút vẽ nhanh biểu tượng nghĩ ra là xong, nhưng họ đã nhầm. Quá trình thiết kế logo chuyên nghiệp mất khá nhiều thời gian vì cần rất nhiều công đoạn để ra biểu tượng cuối cùng.

Có thể bạn muốn logo doanh nghiệp nhỏ của mình thật phá cách và nổi bật nhưng vẫn cần những nguyên tắc cơ bản cần tuân thủ. Logo công ty nhỏ có thể khác nhau về hình dáng, màu sắc, phong cách thiết kế…nhưng nó cần giữ được sự đơn giản giúp khách hàng dễ ghi nhớ hơn.

1. Thực hiện đúng quy trình thiết kế

Hiểu được quá trình thiết kế logo là điều cần thiết với chủ công ty, nó sẽ giúp bạn hiểu được “đứa con tinh thần” doanh nghiệp bạn ra đời như thế nào!

Đầu tiên là chuẩn bị bản tóm tắt sáng tạo (Brief) gồm một số câu hỏi, mà bạn cần điền vào:

  • Điều gì giúp phân biệt doanh nghiệp bạn với đối thủ?
  • Bạn kinh doanh và cung cấp dịch vụ gì?
  • Lịch sử, định hướng, tầm nhìn tương lai của doanh nghiệp bạn?
  • Ý tưởng logo mà bạn muốn hướng đến?

Bản Brief sẽ giúp nhà thiết kế lên ý tưởng sáng tạo logo cho công ty. Đơn vị thiết kế khi có trong tay bản tóm tắt sáng tạo, họ sẽ nghiên cứu chi tiết lĩnh vực công ty hoạt động, lịch sử lĩnh vực đó và tìm ra đối thủ cạnh tranh là ai, họ sử dụng biểu tượng gì trong logo…

Đơn vị thiết kế sẽ tìm ra đâu là biểu tượng đặc trưng cho lĩnh vực công ty bạn, những đối thủ lớn sử dụng biểu tượng gì khi thành lập.

pháo thảo logo

Dựa vào những thông tin trên họ bắt đầu lên ý tưởng và phác thảo một số phương án thiết kế tiềm năng, đơn vị thiế kế sẽ hoàn thiện bản vẽ và trình bày ý tưởng với bạn.

Sau hoàn thành các bước, logo doanh nghiệp nhỏ của bạn cần đảm bảo các yêu cầu sáng tạo, đơn giản, dễ nhì lúc thu nhỏ và độc đáo.

2. HỌC HỎI TỪ CÔNG TY KHÁC

Hầu hết các công ty lớn đều bắt đầu từ con số không, và vươn lên thống trị lĩnh vực đó. Tại sao họ làm được mà bạn lại không. Công ty nhỏ có thể học hỏi rất nhiều từ thương hiệu lớn cũng ngành, để từ đó rút ra bài học và hướng đi cho riêng mình.

Thứ đầu tiên bạn nên học hỏi là xem xét logo của họ rồi lấy ý tưởng thiết kế logo doanh nghiệp nhỏ của mình. Nhớ là lấy ý tưởng thôi chứ đừng sao chép nhé, vì đó là phạm pháp và cũng không tốt cho xây dựng thương hiệu sau này.

3. TRÁNH XA BIỂU TƯỢNG CŨ

Không ai muốn dùng chung logo với công ty khác cả? Đúng không nhỉ?

Nhưng nếu bạn không phải là nhà thiết kế logo chuyên nghiệp thì có thể đi vào lỗi mòn là sử dụng biểu tượng lĩnh vực mà đã có hàng nghìn công ty từng sử dụng.

Như ví dụ đơn giản dưới đấy:

logo công ty nhà đất

Thiết kế chung chung như vậy thật nhàm chán, cũ rích và dập khuôn. Sử dụng biểu tượng ngành sẽ không tốt cho logo công ty vừa và nhỏ, gây khó khăn cho xây dựng thương hiệu sau này.

Hãy xem xét vài ý tưởng bóng đèn với ý nghĩa sáng tạo, tia sét cho tốc độ và ngành điện hay quyển sách đại diện cho kiến thức…Có rất nhiều biểu tượng ngoài kia đang chờ bạn khám phá và đưa vào logo doanh nghiệp nhỏ của mình.

Thiết kế logo doanh nghiệp nhỏ
Logo doanh nghiệp nhỏ cần sự sáng tạo và khác biệt

Nguồn: inkbotdesign

Bình luận
3 Lời khuyên thiết kế Logo doanh nghiệp nhỏ và khởi nghiệp
Bình chọn bài viết

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *