daiviet_01_logo

7 nguyên tắc cần biết khi thiết kế logo bất động sản

Bạn từng nghĩ tại sao doanh nghiêp bất động sản kia lại thu hút khách hàng nhiều hơn công ty bạn chưa?

Có thể vì chiến lược xây dựng thương hiệu của họ tốt hơn bạn. Xây dựng bản sắc thương hiệu đúng hướng có thể giúp bạn kiếm được nhiều tiền hơn, có thêm nhiều dự án hơn… điều này là tối cần thiết với những công ty bất động sản.

Nếu muốn xây một thương hiệu phát triển thì cần một nền móng vững chắc, điều này chắc bạn là người hiểu hơn ai hết. Vậy điều gì tạo nên nền móng để thương hiệu bất động sản của bạn?

Đó chỉ có thể là một logo tuyệt vời!

Một biểu tượng tốt hơn vạn lời nói, logo công ty bạn cần chuyên nghiệp, nổi bật và độc đáo nếu muốn cạnh tranh trên thị trường khốc liệt này. Logo là thứ đầu tiên mọi người nhớ đến khi nói về một doanh nghiệp, nên bạn cần một biểu tượng khác biệt cho công ty được được khách hàng nhớ đến.

Logo phải đặt ở trung tâm nếu muốn xây dựng công ty bất động sản mạnh. Nếu bạn đang tìm cách để trở thành thương gia buôn bán nhà đất thành công, hãy xem những lời khuyên để thiết kế logo bất động sản nổi bật nhất, cuốn hút nhất cho công ty bạn.

1. CHỌN MÀU SẮC PHÙ HỢP VỚI CÔNG TY BẠN

Màu sắc là một vấn đề quan trọng khi thiết kế logo bất động sản, bạn muốn biểu tượng có thể tạo dấu ấn trong tâm trí khách hàng tiềm năng. Hãy suy nghĩ về cách màu sắc có thể ảnh hưởng đến nhận diện thương hiệu như nào. Chẳng hạn màu sắc ưa thích của cửa hàng thực phẩm sạch thường là màu xanh lá cây.

ý nghĩa màu sắc
Ý nghĩa màu sắc trong tự nhiên

Bạn có biết ý nghĩa ẩn phía sau của những màu sắc cơ bản chứ?

Ví dụ như màu đỏ thể hiện tràn đầy năng lượng và nhiệt huyết. Trong khi màu xanh dương thể hiện sự yên tĩnh và đáng tin cậy. Màu hồng thể hiện sự thú ví và cuốn hút còn màu tráng lại mang đến cảm giác sạch sẽ, tinh khiết và tỉ mỉ…

Do đó, màu sắc bạn chọn cho logo sẽ thể hiện được lĩnh vực công ty bạn hoạt động. Chọn đúng màu sắc có thể tăng nhận diện thương hiệu, khiến họ nhớ đến công ty bạn khi nhìn thấy màu trùng với màu logo.

Bạn có biết màu sắc làm tăng 80% khả năng ghi nhớ logo của khách hàng và khiến họ lựa chọn công ty bạn chứ không phải đối thủ. Vì vậy, bạn muốn logo sẽ truyền đạt điều gì đến khách hàng hãy chọn màu theo ý nghĩa đó. Một công ty bất động sản uy tín hay công ty bất động sản xanh…tất cả đều cần lựa chọn màu sắc cẩn thận.

Để lựa chọn màu sắc đúng cho logo bất động sản, bạn có thể tham khảo bài viết sử dụng đúng màu sắc trong Thiết kế logo và xây dựng thương hiệu.

Màu sắc không phải yếu tố duy nhất ảnh hưởng đến một thương hiệu thành công. Hình dạng và sự cân đối của logo cũng góp phần không nhỏ vào một xây dựng thương hiệu bất động sản vững chắc. Giống như màu sắc, hình dạng cũng ảnh hưởng trực tiếp đến ý nghĩa logo sẽ truyền tải đến khách hàng.

Ví dụ: Hình vuông sẽ mang ý nghĩa an toàn, vững chắc và trật tự trong khi hình tròn sẽ đại diện cho sự ấm áp, thoải mái, che chở, đoàn tụ và kết nối…

Hầu hết người mua nhà sẽ quan tâm đến một ngôi nhà an ninh, sự ấm áp và thoải mái. Hình dạng logo sẽ là điều bạn muốn nói với khách hàng về ngôi nhà bạn đang xây. Chẳng hạn những ngôi nhà tôi đang có rất an ninh, quy củ và phù hợp với người trung tuổi thì nên lựa chọn hình vuông trên logo.

Một logo bất động sản không chỉ cần hình dạng phù hợp mà còn cần sự cân đối để mang lại vẻ thẩm mỹ đến người xem. Biểu tượng không đối xứng dễ mang lại cảm giác rối mắt, khiến khách hàng cảm nhận công ty không chuyên nghiệp, vô tổ chức trong kinh doanh. Rõ ràng, chẳng ai muốn để lại ấn tượng xấu trong tâm trí khách hàng cả.

Cuối cùng, các yếu tố đồ họa có thể đưa vào logo để tạo liên tưởng cho lĩnh vực hoạt động của bạn. Ví dụ hình ảnh logo của công ty xây dựng sẽ khác so với công ty buôn bán bất động sản. Bạn cần có hình ảnh liên quan khiến khách hàng phân biệt được sự khác nhau giữa hai lĩnh vực này.

3. ĐỪNG ĐI THEO LỖI MÒN

Đã bao giờ bạn cảm thấy logo công ty này nhìn quen quen mà mình từng nhìn thấy rồi?

Đó gọi là logo chung hay là biểu tượng đặc trưng của ngành. Khi bạn tìm kiếm trên google với từ khóa “logo bất động sản” thì hàng nghìn logo sẽ xuất hiện với với đặc điểm rất chung chung mà chẳng có gì nổi bật. Như bạn thấy ở ví dụ dưới đây:

 

Thật nhàm chán phải không, hầu hết biểu tượng đều có hình ngôi nhà hay tòa tháp, nó khiến khách hàng chẳng thể phân biệt được đâu là logo của bạn. Logo chung chung như vậy sẽ khiến bạn chìm nghỉm giữa một rừng đối thủ cạnh tranh, nó khiến biểu tượng của bạn chẳng có gì đáng nhớ cả.

Bạn có yêu sự đơn giản không?

Nếu có thì còn không mau đưa sự đơn giản vào logo bất động sản của mình. Vì logo càng đơn giản thì càng dễ ghi nhớ và logo tối giản đang là xu hướng thiết kế logo chủ đạo hiện nay.

Tuy nhiên, có một lưu ý nhỏ là nên đảm bảo vẫn có biểu tượng ngành trên logo nhưng có thể phá cách, tùy biến để không hòa lẫn với đám đông như ví dụ trên. Và logo cần nhìn tốt khi thu nhỏ để in trên bút hay con tem mà không mất đi ý nghĩa, hình dáng và nhận diện.

4. LOGO BẤT ĐỘNG SẢN CẦN CÓ SỰ ĐỘT PHÁ

Mặc dù kinh doanh bất động sản liên quan đến các tòa nhà nhưng bạn không cần cứng nhắc là phải đưa biểu tượng nhà vào logo. Hãy tưởng tượng thứ gì có thể thay thế để khách hàng vẫn liên tưởng đến ngôi nhà?

daiviet_01_logo

Có thể là hàng rào trước sân, cột trụ, ổ khóa hay chìa khóa…có vô số vật dụng có khả năng thay thế hình ảnh ngôi nhà trong logo bất động sản. Việc sử dụng đồ vật gì là tùy thuộc vào trí tưởng tượng cùng khả năng tư duy sáng tạo của bạn. Chỉ cần những đồ vật đó khiến khách hàng liên tưởng đến bất động sản là logo của bạn đã thành công rồi.

Nhưng logo bạn thiết kế cũng có nhiều kiểu tùy biến khác, chẳng hạn như dùng chữ lồng tên công ty,  xóa các nét giữa chữ cái, kết hợp chữ và biểu tượng…miễn sao logo truyền tải đầy đủ hình ảnh, khái niệm của doanh nghiệp là được.

Tuy nhiên không nên dùng font chữ có tính chất mềm mại, viết tay hay font trang trí cho logo bất động sản, vì mỗi font chữ chỉ phù hợp với lĩnh vực riêng.

Ví dụ như: font chữ trang trí chỉ phù hợp với ngành thực phẩm bánh kẹo, font Sans-Serif thì phù hợp với ngành công nghệ.

Đối với logo ngành bất động sản thì nên lựa chọn kiểu chữ cứng cáp và mạnh mẽ như công trình mà logo đại diện. Bạn có thể tùy chỉnh, lựa chọn font theo yêu cầu trên cho biểu tượng công ty mình.

5. THỂ HIỆN BẢN SẮC CÔNG TY

Thiết kế logo bất động sản nên phản ánh đúng lĩnh vực, đối tượng khách hàng và bản sắc công ty bạn. Một logo chỉ hoạt động tốt khi nó truyền tải được hình ảnh công ty đến khách hàng.

Ví dụ: công ty bạn kinh doanh khu nghỉ dưỡng ven biển có thể đưa cát hay sóng biển vào logo.

Tên công ty nếu có thể thì nên mang bản sắc sắc địa phương, điều này sẽ giúp đẩy nhanh quá trình xây dựng thương hiệu công ty cũng như cắt giảm chi phí tiếp thị tại địa phương. Ví dụ như: bất động sản Vĩnh Phú, xây dựng Đại Việt…

Logo cũng cần phù hợp với đối tượng khách hàng mà công ty hướng tới. Chẳng hạn người trung tuổi thì biểu tượng nên thiên về sự truyền thống, cổ điển…

6. GIỮ LOGO ĐƠN GIẢN, LINH HOẠT VÀ HIỆN ĐẠI

Như đã nói ở phần trên, logo bất động sản cũng giống như các lĩnh vực khác, nó cần đơn giản để dễ ghi nhớ và nhận biết nhưng cũng cần linh hoạt để có thể tùy chỉnh sau này.

Có thể bạn sẽ bị cuốn hút bởi logo 3D với hiệu ứng đẹp mắt nhưng rất khó nhớ, nó sẽ gây khó khăn nếu bạn muốn xây dựng thương hiệu trên biểu tượng như vậy. Logo phức tạp sẽ khiến khách hàng xa lánh thương hiệu trong khi mục đích logo là thu hút họ.

logo bất động sản

 

Biểu tượng logo cũng cần có khả năng linh hoạt, để có thể phù hợp với công ty bất động sản khi doanh nghiệp chuyển mục đích kinh doanh hay đối tượng khách hàng. Ví dụ lĩnh vực công ty trước đây là xây dựng nhưng sau chuyển qua môi giới nhà đất thì biểu tượng cũng cần linh hoạt như vậy.

Logo không chỉ là hình vẽ đồ họa, nó còn là bộ mặt của doanh nghiệp. Khi công ty thay đổi theo thời gian, biểu tượng đại diện cũng cần thay đổi theo. Có ai muốn sở hữu một logo đã lỗi thời, chẳng thể đại diện cho doanh nghiệp của mình chứ!

Có một logo hiện đại và hợp xu hướng sẽ biến công ty bạn trở thành tiên phong trong lĩnh vực bất động sản, logo hiện đại sẽ phù hợp với đối tượng khách hàng hiện đại. Trong một thế giới mà mọi thứ luôn thay đổi, thì logo cũng cần thay đổi để sống sót cùng doanh nghiệp.

Bạn có thể thể tham khảo: Khi nào bạn cần thay đổi thiết kế logo mới cho công ty  để lúc nào logo công ty mình đã lỗi thời hay chưa.

7. XÂY DỰNG THƯƠNG HIỆU CÔNG TY BẤT ĐỘNG SẢN

Việc xây dựng thương hiệu cho công ty bất động sản là điều không hề dễ dàng, có vô số thứ phải hoàn thành cùng rất nhiều dự án phải đẩy nhanh tiến độ. Mà thương hiệu lại đòi hỏi nhiều thời gian và công sức chứ không phải một sớm một chiều là xong.

Bạn nên tìm một đơn vị thiết kế logo, thương hiệu chuyên nghiệp để có thể tin tưởng giao dự án thương hiệu cho họ. Để thời gian quý quý báu kia tập trung cho công việc bất động sản.

Mỗi công ty có một thế mạnh ở lĩnh vực riêng nên không thể bắt xây dựng nhảy sang làm thương hiệu, điều đó sẽ làm tốn thời gian và tiền bạc công ty bạn, mà chưa chắc hiệu quả thu về đã như mong muốn.

Hãy để xây dựng thương hiệu cho những chuyên gia, vì họ là những người chuyên nghiên cứu cách phát triển thương hiệu cho hàng trăm doanh nghiệp từ mọi lĩnh vực. Họ sẽ giúp bạn có một logo bất động sản chuyên nghiệp, một thương hiệu vững chắc mà một mình bạn không thể xây dựng được.

Với những lời khuyên thiết kế logo trên, hi vọng bạn có đủ kiến thức để xây dựng công ty bất động sản vững mạnh.

Nguồn: inkbotdesign

Bình luận
7 nguyên tắc cần biết khi thiết kế logo bất động sản
4.5 (90%) 4 votes

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *