logo-nganh-y (26)

39 Mẫu logo bệnh viện đẹp – Kinh nghiệm Thiết kế logo ngành Y

Tất cả mọi người đều cần đến bệnh viện dù ít hay nhiều. Có thể là lúc sinh ra, đi thăm người thân hay chính bạn bị ốm….Nhưng rất nhiều người sợ đến bệnh viện vì khiến họ liên tưởng đến bệnh tật hay ốm đau. Bệnh viện – phòng khám cần hành động để xua tan nỗi sợ của mọi người?
 
Đấy có thể là sự thân thiện của đội ngũ nhân viên và bác sĩ, hay cách trang trí nội thất…Tôi khuyên bạn nên bắt đầu với thiết kế thương hiệu và logo riêng cho bệnh viện của mình.
 
Có rất nhiều bệnh viện và phòng khám tư nhân ngoài kia, mỗi cơ sở y tế lại có dịch vụ và đặc điểm riêng. Nên việc đưa ra tiêu chuẩn thiết kế cho logo ngành y gần như là điều không thể, nhưng chúng tôi đã tổng hợp những điểm cần thiết nhất mà một logo y tế cần có.
 
Dưới đây là những mẫu logo bệnh viện đẹp cùng gợi ý thiết kế, hi vọng giúp bạn khơi nguồn sáng tạo logo của riêng mình.

Chữ thập đỏ là biểu tượng của tổ chức viện trợ y tế trên chiến trường, được thành lập sau hội nghị Geneva vào thế kỷ 19. Biểu tượng lấy cảm hứng từ lá cờ Thụy Sỹ và đảo màu nền để tránh nhầm lẫn. Kể từ đó, dấu thập này được nhiều bệnh viện và cơ sở y tế trên khắp thế giới sử dụng.

Đây có thể là gợi ý tuyệt vời cho logo của bạn, vì nó được nhận diện ngay lập tức và coi như đại diện của ngành y. Sử dụng biểu tượng chữ thập khiến mọi người biết bạn là ai và bạn làm gì

Nhưng vì nó là biểu tượng phổ biến, nên khi sử dụng cho logo bệnh viện – phòng khám thì bạn cần thay đổi cho hợp lý. Có thể là sử dụng màu sắc trùng với màu thương hiệu, các góc và cạnh không nhất thiết phải thẳng hay vuông góc hoàn toàn; hoặc có thể sáng tạo hơn, kết hợp vơi các vật dụng y tế (chẳng hạn như ống nghe hoặc viên thuốc).

logo chữ thập
Logo thiết kế bởi Gaga vastard cho Anna.fraser
logo y tế
Logo của Siapareza
Logo chữ thập
Logo thiết kế bởi ludibes
logo Sức khoẻ đơn giản
Logo của Godchild.
logo ngành y
Thiết kế logo chữ thập của Rodrigo.Maruso
logo karate Sức khỏe
Logo giống cây thánh giá được cách điệu, thiết kế của Kzk.eyes

2. SỬ DỤNG BIỂU TƯỢNG CADUCEUS

Caduceus (hình hai con rắn cuốn quanh cây gậy và có đôi cánh) là một biểu tượng lâu đời, có từ thời Hy Lạp cổ đại được coi như biểu tượng của ngành y tế. Sự thật, biểu tượng của y là cây gậy của Asclepius (chỉ có hình một con rắn) nhưng vào năm 1800, giới quân y Hoa kỳ đã nhầm lẫn khi sử dụng hình Caduceus là biểu tượng của họ.

Ngay nay, hai biểu tượng này vẫn được sử dụng song song tại một số quốc gia và coi như đại diện của ngành y. Nếu bạn muốn đưa hình tượng này vào logo, thì nên chỉnh sửa để nó có thể kết nối quá khứ với hiện tại.

Sử dụng hình tượng rắn là bạn đang muốn nói lên mình có kiến thức – kinh nghiệm trong lĩnh vực y học và đã đọc lời thề Hippocrates (lời thề của ngành y).

Biểu tượng caduceus
Logo thiết kế bởi Ayush J.
logo y tế
Logo caduceus cổ điển, thiết kế bởi volley.
biểu tượng caduceus
Logo Dragonfly Biosciences có hình caduceus cách điệu với hình tượng chuồn chuồn, thiết kế bởi Spartan.

3. HÌNH TƯỢNG CƠ THỂ KHỎE MẠNH

Logo được sinh ra với mục đích duy nhất, cho khách hàng thấy công ty bạn làm gì. Trong logo cho bệnh viện, điều đó càng thể hiện rõ ràng: chúng tôi làm cho bạn khỏe mạnh. Vì vậy, biểu tượng cơ thể tràn đầy năng lượng có thể là gợi ý hay khi đưa vào logo.

Nếu phòng khám bạn chuyên về phẫu thuật hoặc điều trị cơ quan nào đó, hãy đưa nó lên logo.

Trong trường hợp bệnh viện cho sản phụ, bạn có thể đưa hình ảnh mẹ – con vào logo, điều này có thể không đơn giản. Bạn cần đảm bảo hình ảnh không phá vỡ bố cục khi phóng to hay thu nhỏ. Một cách để tránh hình ảnh trở nên nhàm chán, hãy sử dụng động vật để minh họa cho mối quan hệ mẹ và bé. Đơn giản như sử dụng hình tượng “mẹ cò” cổ điển! miễn là em bé xuất hiện hạnh phúc, khỏe mạnh và đáng yêu.

 

logo phòng khám

Logo của StarLight.

logo chăm sóc sức khỏe
Thiết kế logo của Arthean.
logo vật lý trị liệu
Một người đang bật nhảy, cho thấy kết quả sau điều trị của trung tâm vật lý. Thiết kế của Arthean.
logo phòng khám sản
Logo gợi lên hình ảnh thai nhi vẫn còn trong bụng mẹ. Thiết kế bởi Melting Woods Graphics.
logo phòng khám sản
Hai mẹ con nhà voi trong một logo cho phòng khám sản khác. Logo thiết kế bởi Singaraja.
logo phòng khám thai
Logo cò và em bé của Stork Home thiết kế bởi Brandphant ™.

4. MỘT TRÁI TIM KHỎE MẠNH

Trái tim xứng đáng có vị trí đặc biệt trong bất kỳ logo y tế nào. Nó không chỉ là một cơ quan thiết yếu trong cơ thể, mà nó còn mang rất nhiều ý nghĩa biểu tượng khác. Nhiều nền văn hóa trên thế giới sử dụng hình ảnh trái tim đại diện cho sức khỏe, tinh thần nhiệt huyết cũng như chăm sóc và yêu thương.

Đây có giống miêu tả dịch vụ y tế mà bạn đang cung cấp không?

Có rất nhiều cách sáng tạo với hình tượng trái tim, từ cổ điển đến hiện đại. Bởi dễ nhận biết nên cũng dễ sáng tạo mà không làm mất đi ý nghĩa.

logo chăm sóc sức khỏe
Logo của M.C. Medical Group.
logo trái tim
Thiết kế của Enfanterrible.
logo trái tim
Logo của Instituto Gesswein.
logo phòng khám
Logo thiết kế bởi GooDigital.
logo bệnh viện
Logo được thiết kế bởi Terry Bogard.

5. ỐNG NGHE  VÀ THUỐC CÁCH ĐIỆU

Khi nhắc đến bệnh viện bạn nghĩ đến gì nhỉ? Chỉ có thể là ống nghe và thuốc, vậy tại sao bạn không đưa hai biểu tượng này lên logo bệnh viện của mình. Một viên thuốc hay tai nghe được cách điệu như nào thì mọi người vẫn có thể nhận ra vì cả hai đã quá quen thuộc rồi.

Ngoài ra, bạn có thể kết hợp chúng với hình ảnh khác, chẳng hạn như ngôi nhà, biểu tượng hình tròn hay thậm trí là cầu vồng, tùy từng trường hợp và tên thương hiệu cụ thể. Dù bạn có biến đổi nó như nào, hãy giữ lại điểm đặc trưng nhất và dễ nhận biết của chúng.

logo phòng khám
Logo thiết kế bởi Musique.
logo phong kham
Logo phòng khám thiết kế bởi Creamworkz.
logo ngành y
Logo thiết kế bởi Danzky.
logo phòng khám
Logo phòng khám với biểu tượng ống nghe kết hợp với địa cầu, được thiết kế bởi HUGO MAJA.
logo thuốc
Biểu tượng hình viên thuốc của Simpill.
logo ngành y
Logo nghành y được thiết kế bởi Cindric.

6. BIỂU TƯỢNG TRỪU TƯỢNG

Không phải logo bệnh viện nào cũng cần có biểu tượng của ngành y. Thay vào đó, bạn có thể cho dùng hình ảnh trừu tượng cho biểu trưng của mình. Vậy thế nào logo trừu tượng? Đó là những nét vẽ đơn giản mang ý nghĩa ẩn dụ nào đó, khiến khách hàng phải động não tư duy thì mới hiểu được.

Logo trừu tượng có nhiều lợi ích, trước tiên vì hình dạng của là điều bí ẩn nên ý nghĩa logo do người xem đưa ra. Vì bệnh viện hay phòng khám của bạn cần phát triển, mở thêm dịch vụ mới nên logo cũng cần linh hoạt theo. Sử dụng biểu tượng dạng logo này sẽ không cần thay đổi logo khi mở rộng dịch vụ y tế.

Nhưng quan trọng hơn, hình ảnh trừu tượng có thể gợi lên cảm xúc ở khách hàng. Màu sắc ấm áp, đường nét mịn màng và hình dạng mềm mại khiến họ cảm thấy được chăm sóc vào chào đón khi bước vào phòng khám.

Mặt khác, những góc vuông vức, màu sắc tươi mát trên logo khiến họ liên tưởng đến kỹ thuật và độ chính xác. Các cơ sở nghiên cứu y học, hay các bệnh viện phẫu thuật có thể sử dụng phong cách logo này.

logo cho bệnh viện
Logo của Echo Hospice do Ivo.maca.ferreira thiết kế.
Biểu trưng Ariamedica
Logo được sáng tạo bởi Stevanga.
logo xyppr
Mẫu logo của XYPPR, thiết kế bởi :ratanea:.
Mẫu logo phòng khám
Thiết kế sáng tạo của Visualcurve .
logo thuốc tây
Mẫu logo công ty dược phẩm Okava Pharmaceuticals do BlueMooon thiết kế.
logo bệnh viện
Thiết kế sáng tạo của Terry Bogard.

7. SỬ DỤNG LOGO CHỮ

Nếu bạn không thích sử dụng hình minh họa vào logo, thì bạn nên sử dụng logo chữ với kiểu chữ phù hợp sẽ là lựa chọn hay với bạn. Vậy logo chữ là gì? Đó là biểu trưng chỉ sử dụng font chữ tùy chỉnh mà không có biểu tượng. Bạn có thể tham khảo thêm sự khác nhau giữa logo chữ và logo biểu tượng tại đây.

Giống như logo trừu tượng, logo chữ có thể mang ý nghĩa bí ẩn mà người xem cần thời gian mới hiểu được. Hơn nữa dạng logo này cũng cũng khá linh hoạt khi có thể mở rộng, hoặc kết hợp với biểu tượng ngành y, chẳng hạn như biến chữ cái thành dấu thập đỏ, hay biến dấu chữ thành hình viên thuốc…

Có muôn vàn khả năng sáng tạo, miễn là bạn đừng để nó quá nhàm chán (chỉ có văn bản).

logo dược phẩm
Mẫu logo dược phẩm độc đáo của DispensePoint
Logo dược
Chữ G được cách điệu, thiết kế bởi Cindric.
Logo phục hồi của biển
Thiết kế của Oculus.
Logo bệnh viện đẹp
Chữ A cách điệu trong logo Aspire Recovery Centers.
Biểu trưng eQOL
Dấu chữ thập đặc trưng của ngành y trong logo eQOL.

Để sáng tạo logo ngành y không phải là việc đơn giản, đặc biệt nếu bạn là một người chủ bận rộn. Khi bạn tìm kiếm logo bệnh viện đẹp mắt, hãy lựa chọn phong cách phù hợp, mang biểu tượng đặc trưng của ngành y. Qua 30 mẫu trên mà chúng tôi vừa cung cấp, hi vọng bạn đã tìm được ý tưởng thiết kế cho logo riêng mình.

Nếu bạn vẫn chưa tìm được thiết kế ưng ý thì có thể liên hệ Goldidea, chúng tôi am hiểu ngành y dược, và đã từng làm việc với nhiều phòng khám trên cả nước. Bạn có thể tham khảo các dự án thiết kế logo của chúng tôi trong trang dự án.

Xin chào và hẹn gặp lại trong những Blog tiếp theo!

Nguồn: 99designs

 

Bình luận
39 Mẫu logo bệnh viện đẹp – Kinh nghiệm Thiết kế logo ngành Y
4.5 (90%) 2 votes

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *