logo-grid-system

Những lợi ích khi thuê một công ty thiết kế logo chuyên nghiệp

Bằng cách nào phân biệt được hàng nghìn công ty với nhau?

Cách duy nhất để phân biệt giữa các công ty là logo và bộ nhận diện thương hiệu của họ. Mỗi công ty có một logo riêng và nó là duy nhất. Các tập đoàn, công ty lớn có biểu tượng logo được công nhận trên toàn thế giới.

Chữ “M” và “Mc” vàng của McDonald, biểu tượng quả táo khuyết của Apple, chú chim xanh của Twitter và dòng chữ tông màu đỏ trắng nổi bật của Coca Cola là những biểu tượng logo được nhận dạng ngay lập tức.

Ngay cả bạn chưa bao giờ là khách hàng của thương hiệu vẫn có thể đọc tên của công ty khi nhìn vào logo đó, không còn nghi ngờ gì khi nói công ty đó làm thương hiệu rất thành công.

Logo là một phần quan trọng trong việc xây dựng thương hiệu công ty. Do đó,nhiều công ty không tiếc tiền cho việc thiết kế một logo phù hợp với công ty họ.

Cùng tìm hiểu vì sao họ bỏ tiền ra thuê một công ty thiết kế logo nhé:

Dưới đây là 6 lý do hàng đầu để thuê một công ty thiết kế logo chuyên nghiệp:

  1. Logo tuyệt vời để lại ấn tượng từ cái nhìn đầu tiên
  2. Được thiết kế và lên ý tưởng bởi những chuyên gia đồ họa
  3. Một logo tốt giúp doanh nghiệp xây dựng thương hiệu dễ dàng hơn
  4. Logo sẽ giúp công ty bạn có hình ảnh chuyên nghiệp
  5. Bạn sẽ nhận được logo đúng định dạng và biến thể cho tất cả các phương tiện
  6. Bạn sẽ thấy lợi nhuận khi đầu tư logo chuyên nghiệp

Một công ty thiết kế logo chuyên nghiệp có thể giúp bạn đạt được tất cả những điều trên. Trong kinh doanh, thời gian là tiền, vì vậy đây là một số lý do tại sao bạn nên cố gắng để có được logo chuyên nghiệp ngay từ đầu.

1. LOGO TUYỆT VỜI ĐỂ LẠI ẤN TƯỢNG TỪ CÁI NHÌN ĐẦU TIÊN

Khách hàng thường đưa ra đánh giá về doanh nghiệp trong vòng 1/3 giây giây đầu tiên khi nhìn vào logo công ty. Thông thường, một thiết kế logo tốt sẽ để lại ấn tượng trong lòng khách hàng và biến họ thành khách hàng tiềm năng cho công ty.

Màu sắc, phông chữ, kích cỡ và kiểu dáng của logo nó lên rất nhiều về một doanh nghiệp, do đó bạn muốn đảm bảo rằng logo đại diện chính xác cho lĩnh vực, mặt hàng mà bạn kinh doanh.

Bạn có thể xem thêm: Những gợi ý và sai lầm nên tránh khi thiết kế một logo hoàn hảo

Đó là lý do vì sao việc tìm sự trợ giúp của một đơn vị chuyên thiết kế logo là rất quan trọng. Họ sẽ biến thông điệp, phương châm hoạt động của doanh nghiệp thành biểu tượng logo thu hút sự chú ý của mọi người. Nếu bạn cần thì các công ty sẵn sàng thiết kế bộ xây dựng thương hiệu cho bạn.

Hình ảnh đầu tiên của công ty rất quan trọng trong giới kinh doanh, do đó với sự trợ giúp của thiết kế logo chuyên nghiệp, bạn có thể tạo ấn tượng chuyên nghiệp đầu tiên về doanh nghiệp mình.

2. ĐƯỢC THIẾT KẾ VÀ LÊN Ý TƯỞNG BỞI NHỮNG CHUYÊN GIA ĐỒ HỌA

Nếu bạn không phải là một nhà thiết kế nhưng vẫn muốn tự thiết kế logo cho công ty nhằm tiết kiệm chi phí. Bạn sẽ phải đối mặt với nhất nhiều khó khăn như: Chỉnh sửa rất nhiều lần vẫn không ưng ý, không có ý tưởng cho logo, nét vẽ không toát lên cái hồn mà bạn muốn logo đại diện…

Nếu bạn chọn một công ty chuyên thiết kế logo sẽ giải quyết được vấn đề trên. Một logo tuyệt vời được thiết kế bởi những nhà thiết kế có kinh nghiệm sẽ đảm bảo cho thương hiệu mà logo đại diện có một khởi đầu tốt đẹp hơn.

Hãy nhớ Logo là nền tảng để xây dựng thương hiệu. Nền tảng có tốt thì thương hiệu mới mạnh.

3. LOGO TỐT GIÚP BẠN XÂY DỰNG THƯƠNG HIỆU DỄ DÀNG HƠN

Thiết kế một logo tốt là cần thiết cho bất kỳ doanh nghiệp nào vì nó là nền tảng cơ bản để xây dựng một thương hiệu lớn.

Logo không phải thương hiệu của bạn. Logo và thương hiệu là hai thành phần riêng biệt nhưng logo lại đóng một vai trò to lớn trong việc xây dựng thương hiệu của bạn. Logo là biểu tượng đại diện cho một thương hiệu hay công ty, đừng tiếc tiền thiết kế một khuôn mặt đẹp cho công ty của bạn.

Ở khía cạnh thương hiệu, bạn có một tên công ty hay, một logo được thiết kế chuyên nghiệp sẽ dễ dàng hơn trong việc xây dựng thương hiệu. Một logo tốt sẽ xuất hiện ở mọi nơi mà công ty bạn hiện diện: trên đồ dùng văn phòng, trên website hay trên profile công ty.

Bạn sẽ không muốn hình ảnh thương hiệu công ty phải thật hoàn hảo khi xuất hiện, logo sẽ giúp bạn một phần rất lớn đấy.

Bài viết liên quan: Ảnh hưởng màu sắc trong thiết kế logo và xây dựng thương hiệu

4. LOGO SẼ GIÚP CÔNG TY BẠN CÓ HÌNH ẢNH CHUYÊN NGHIỆP

Chuyên gia đồ họa các công ty thiết kế logo chuyên nghiệp thường được đào tạo bài bản cho phép họ tự do sáng tạo ý tưởng nhưng vẫn áp dụng nguyên tắc khi thiết kế logo. Kết quả bạn sẽ có một biểu tượng hội tụ đầy đủ các yếu tố dễ nhớ, đơn giản, mà vẫn đảm bảo tính chuyên nghiệp của logo.

Họ sẽ đưa ra vài mẫu thiết kế logo phù hợp cho bạn lựa chọn. Bạn có thể chọn một thiết kế ưng ý nhất rồi yêu cầu họ sửa chữa theo mong muốn để ra logo tốt nhất.

Nếu bạn không phải nhà thiết kế chuyên nghiệp nhưng từng sử dụng qua các phần mềm đồ họa thì hiểu rằng:

Thiết kế một logo không phải chuyện đơn giản, có thể mất đến hàng tuần liền với một nhà thiết kế người nghiệp dư. Nhưng với một công ty chuyên về logo thì họ chỉ mất vài ngày, đơn giản vì mọi công đoạn đã được tối ưu hóa. Họ sử dụng các phần mềm đồ họa chuyên dụng, lên ý tưởng hay phác thảo đều diễn ra một cách nhanh chóng.

5. THIẾT KẾ LOGO TỐT SẼ XUẤT HIỆN TRÊN TẤT CẢ CÁC PHƯƠNG TIỆN TRUYỀN THÔNG

Khi doanh nghiệp bạn phát triển, có thể bạn muốn tiếp thị thương hiệu của mình trên nhiều phương tiện truyền thông khác nhau. Điều này có nghĩa logo của bạn sẽ xuất hiện trên mọi phương tiện mà công ty bạn quảng bá như nội dung trực tuyến, triển lãm thương mại, biển bảng quảng cáo…

Khi bạn làm việc với nhiều công ty quảng cáo, truyền thông sẽ thấy rằng họ rất nghiêm ngặt trong việc sử dụng các định dạng file khác nhau. Bạn sẽ được yêu cầu gửi các tệp tin .esp, .png, .psd, .indd và .ai … và các yêu cầu về mã màu rất cụ thể. Thậm chí họ còn yêu cầu thông tin chi tiết về kích thước, tỉ lệ của logo.

Một nhà thiết kế nghiệp dư có thể không đáp ứng các yêu cầu như trên. Còn với công ty thiết kế logo chuyên nghiệp bạn sẽ nhận được một logo với các định dạng file đính kèm phù hợp yêu cầu nhà quảng cáo. Bạn sẽ có một thiết kế logo có đúng định dạng và độ phân giải để sử dụng trên nhiều phương tiện truyền thông khác nhau.

6. BẠN SẼ THẤY LỢI NHUẬN KHI ĐẦU TƯ LOGO CHUYÊN NGHIỆP

Việc thuê một nhà thiết kế logo chuyên nghiệp dường như là một chi phí không cần thiết – đặc biệt nếu bạn đang ở giai đoạn khởi sự kinh doanh – nhưng đó là một khoản đầu tư dài hạn đáng giá.

Một logo tốt sẽ khiến thương hiệu của bạn phát triển, khách hàng sẽ bắt đầu tin tưởng bạn và các sản phẩm hoặc dịch vụ mà bạn cung cấp. Nếu thiết kế logo không chuyên nghiệp, tự làm sẽ có thể làm mất khách hàng tiềm năng khi họ thấy sự chắp vá không chuyên nghiệp ngay ở logo của công ty.

Sự trung thành của khách hàng đối với thương hiệu là một vấn đề quan trọng nhất trong kinh doanh, khi bạn thuyết phục được khách hàng tin tưởng mình, bạn sẽ vượt qua rào cản khó khăn nhất là lấy lòng tin của họ. Khi bạn khiến khách hàng hài lòng có thể họ sẽ giới thiệu công ty bạn cho gia đình, bạn bè của họ.

Vì vậy nếu logo của bạn được thiết kế tốt sẽ tạo được sự tin tưởng của khách hàng và thương hiệu của bạn sẽ không ngừng phát triển.

Nguồn: justcreative.com

Bình luận
Những lợi ích khi thuê một công ty thiết kế logo chuyên nghiệp
Bình chọn bài viết

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *