logo-dove-png

Hướng dẫn tạo Logo mỹ phẩm và đặt tên cho shop bán hàng

Hè đến đồng nghĩa với nhu cầu sử dụng mỹ phẩm và kem chống năng tăng cao. Đây chính là cơ hội vàng để bắt tay vào kinh doanh mỹ phẩm. Tận dùng cơ hội này, rất nhiều shop mỹ phẩm đã ra đời với quy mô lớn nhỏ khác nhau.

Vậy làm sao để thương hiệu mỹ phẩm của bạn trở nên nổi bật và thu hút được nhiều khách hàng?

Đó có thể là sản phẩm chất lượng, giá cả hợp lý hay tư vấn nhiệt tình…Nhưng điều quan trọng nhất giúp người dùng nhớ đến thương hiệu chính là một logo đáng nhớ. Có rất nhiều yếu tố giúp xây dựng thương hiệu dễ nhận biết như màu sắc, font chữ và tạo một logo độc đáo.

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ giúp bạn sáng tạo logo mỹ phẩm và đặt tên cho shop bán hàng!

tiêu đề văn bản

1. TẠI SAO BẠN CẦN LOGO MỸ PHẨM

Điều đầu tiên khi bắt tay vào xây dựng thương hiệu mỹ phầm đó là là sở hữu một logo phù hợp, vì sao ư? Tôi sẽ giải thích cho bạn ngay bây giờ:

 • Vì đó là đại diện cho thương hiệu trên nhiều kênh tiếp thị. Logo là phần dễ nhận biết nhất của một thương hiệu và thuận tiện khi sử dụng trong nhiều chiến dịch marketing. Biểu trưng thiết kế tốt có thể truyền đạt giá trị thương hiệu và giúp xây dựng bản sắc thương hiệu dễ dàng hơn.
 • Logo khiến thương hiệu trở nên độc đáo và giúp xác định tính cách thương hiệu.  Sáng tạo một logo độc đáo giúp khách hàng hiểu được bạn bán sản phẩm gì và giúp thương hiệu có một tính cách riêng biệt. Việc này nhằm phân biệt thương hiệu bạn và đối thủ.
 • Biểu trưng giúp bạn nổi bật so với phần còn lại. Trong một lĩnh vực mà sự cạnh tranh khốc liệt từ đối thủ như mỹ phẩm thì nhận diện thương hiệu là yếu tố sống còn nếu muốn phát triển. Một logo phù hợp có thể giúp thương hiệu bạn nổi bật trong một thị trường đang bão hòa.

2. CÁC YẾU TỐ TẠO NÊN LOGO MỸ PHẨM ĐẸP

Không có quy chuẩn nào để thiết kế logo mỹ phẩm, nhưng vẫn có một số luật bất thành văn giúp bạn sáng tạo logo đẹp. Các thành phần như font chữ, màu sắc và biểu tượng kết hợp với nhau tạo nên một logo thống nhất giúp nhận diện thương hiệu rõ ràng hơn.

2.1. Font chữ

Logo mỹ phẩm thường sử dụng font chữ sạch sẽ và đơn giản. Những kiểu chữ này thường mang lại cho logo cảm giác sang trọng và gọn gàng hơn. Font không chân (sans-serif) thường được ưa chuộng hơn khi sử dụng font có chân (serif).

font chữ logo
Lựa chọn font chữ phù hợp với logo.

 

Một số font chữ phổ biến sử dụng trong logo mỹ phẩm như:

 • Gotham: Đây là một trong những font Serif cổ điển, nổi tiếng vì sạch và nhẹ nhàng. Với sự pha trộn của nét chữ mỏng và dày tạo nên cái nhìn cổ điển – thanh lịch cho logo.
 • Brandon texts: Đây là một thành viên trong gia đình Sans-serif nằm trong danh sách font bán chạy nhất trên Myfont. Font chữ này mang đến cho logo mỹ phẩm vẻ sang trọng và vượt thời gian.
 • Helvetica Neue: Đây là font chữ dễ kết hợp nhất thế giới. Kiểu chữ này sẽ giúp logo của bạn có vẻ hiện đại và tinh tế.
 • Optima: Một font Sans Sefif khá gọn gàng, nó mang lại cho biểu trưng cái nhìn lộng lẫy và sang trọng mà gần gũi.
 • Avant Garde Gothic: Đây là một thành viên từ gia đình font Gothic, Avant Garde khá phong phú về hình dạng và font weight giúp bạn có thể kết hợp với nhiều biểu tượng và màu sắc. Với kiểu chữ sạch, đồng nhất thì đây là font chữ không tồi cho logo mỹ phẩm.
 • Univers Narrow: Đây là font chữ khác đặc biệt, nét chữ font này rất thanh và mỏng mang lại sự cân bằng chống lại không gian âm.

Ngoài những font chữ đề xuất trên, bạn có thể tham khảo font chữ thư pháp hay viết tay cho dòng mỹ phẩm truyền thống.

2.2. Màu sắc

Logo mỹ phẩm nói chung và shop mỹ phẩm nói riêng thì nên được in đậm và nhiều màu sắc. Đa số các thương hiệu nổi tiếng thích sử dụng hai màu trắng và đen, nhưng bạn không nên học theo họ.

màu sắc logo
Lựa chọn màu sắc phù hợp cho logo mỹ phẩm

Vì màu sắc ảnh hưởng lớn đến tâm lý và sự ghi nhớ của khách hàng nên chọn đúng màu là yếu tố sống còn. Tùy thuộc vào tính cách thương hiệu mà màu sắc có thể thay đổi. Trước khi lựa chọn màu cho logo mỹ phẩm, bạn nên cân nhắc hao yếu tố sau:

Độ tuổi của khách hàng: Mỹ phẩm là mặt hàng khá thông dụng, được sử dụng bởi nhiều người ở mọi lứa tuổi và thành phần xã hội. Tuổi của khách hàng là một yếu tố quan trọng khi chọn màu cho logo shop mỹ phẩm.

Ví dụ: Nếu bạn hướng đến khách hàng trẻ thì nên sử dụng tông màu táo bạo, rực rỡ giúp thương hiệu trở nên vui vẻ, vô tư và hiện đại trong mắt khách hàng. Còn người tiêu dùng ở độ tuổi trung niên thì nên sử dụng màu sắc nhã nhặn và cổ điển chút.

Tính cách thương hiệu của bạn: Logo là biểu thị trực quan về giá trị và tính cách thương hiệu. Nếu bạn muốn shop mỹ phẩm mình vui vẻ và đáng yêu, hãy lựa chọn màu sắc nổi bật và đậm như đỏ, vàng và tông màu sáng. Còn nếu muốn thương hiệu tinh tế và sang trọng thì nên sử dụng các màu lạnh như tím, xanh da trời và đen.

2.3. Biểu tượng

Thành phần thức ba tạo nên thành công cho logo mỹ phẩm là biểu tượng (icon). Một biểu tượng giúp liên kết thương hiệu của bạn với hình ảnh cụ thể giúp giúp khách hàng dễ liên tưởng – ghi nhớ thương hiệu. Biểu tượng phù hợp giúp logo không bị nhầm lẫn khi xuất hiện trên các kênh truyền thông và quảng cáo.

biểu tượng Dove
Biểu tượng cần có khả năng làm việc độc lập.

Dưới đây là một số yếu tố cần xem xét trước khi thiết kế icon cho logo mỹ phẩm:

Biểu tượng phải rõ ràng và có thể mở rộng: Vì logo sẽ xuất hiện trong các tài liệu tiếp thị (profile, catalog, poster, tem thư…) ở đủ kích thước và hình dáng khác nhau nên nó cần hiển rõ ràng – sắc nét ở mọi kích thước. Biểu tượng cũng cần linh hoạt và có khả năng mở rộng trong tương lai.

Biểu tượng có khả năng hoạt động theo chiều dọc, chiều ngang và đứng độc lập: Trong một số trường hợp, logo không thể hiển thị đầy đủ các thành phần (tên thương hiệu, slogan, biểu tượng) mà bạn chỉ có lựa chọn biểu tượng để hiển thị.

Trong những tình huống này, bạn cần xem xét biểu tượng có thể đứng độc lập mà vẫn dễ nhận biết như một logo đầy đủ hay không?

Bạn không phải nhất thiết cần một biểu tượng: Nhiều thương hiệu mỹ phẩm lại chọn logo chữ (lettermark hay wordmark) thay cho biểu tượng. Đôi khi logo từ tên thương hiệu sẽ hiệu quả hơn logo biểu tượng. Để sử dụng dạng logo này, tên của bạn cần dễ nhớ, ngắn gọn và độc đáo nhằm tránh nhầm lẫn cho khách hàng.

3. ĐẶT TÊN CHO SHOP MỸ PHẨM

Tên thương hiệu là một yếu tố quan trọng khi xây dựng nhận diện cho shop mỹ phẩm, và đó là một thành phần trong thiết kế logo của bạn. Khi sáng tác tên thương hiệu, hãy xem xét ba mẹo dưới đây cũng như nghiên cứu tên đã được dùng hay chưa:

 • Đối với mỹ phẩm, tên tốt nhất là có thể kết hợp với một cụm từ tạo thành câu hấp dẫn và dễ nhớ. Đây là một cách tuyệt vời để bắt đầu tiếp thị sản phẩm đến khách hàng, khi họ nói cụm từ sẽ nhớ ra tên shop hay dòng mỹ phẩm đó. Ví dụ: dễ thương, xinh đẹp cùng “tên thương hiệu”.
 • Nếu xây dựng thương hiệu mỹ phẩm trên nền tảng thương hiệu cá nhân thì tên bạn có thể là lựa chọn tuyệt vời. Các này khá hiệu quả khi bạn là chuyên gia mỹ phẩm – làm đẹp, được nhiều người tin tưởng. Ví dụ Kylie Jenner’s một chuyên gia trang điểm đã cho ra đời dòng sản phẩm son dưỡng môi mang tên “Kylie” .
 • Khi tìm tên cho shop, hãy nghĩ đến yếu tố gì khiến shop bạn trở nên độc đáo. Chọn yếu tố nổi bật và có giá trị nhất để làm tên thương hiệu. Nó sẽ giúp bạn có khởi đầu thuận lợi và tỏa sáng giữa một thị trường mỹ phẩm bão hòa.

4. MẪU LOGO THƯƠNG HIỆU MỸ PHẨM NỔI TIẾNG

Ngày nay, nếu muốn cạnh tranh trong ngành mỹ phẩm thì thương hiệu cần nổi bật và độc đáo. Bạn có thể học cách thiết kế logo của những hãng mỹ phẩm nổi tiếng và rút ra kinh nghiệm cho mình. Lưu ý là học hỏi chứ đừng sao chép nhé, làm vậy thì thương hiệu của bạn chỉ là hàng nhái và nhanh chóng bị đào thải.

Dưới đây là một số mẫu logo thương hiệu mỹ phẩm nổi tiếng hiện nay.

1. Logo mỹ phẩm Olay từ Mỹ.

 

4.2. Logo thương hiệu mỹ phẩm Avon (Hoa Kỳ).

 

Logo mỹ phẩm Avon

 

4.3. Biểu trưng của L’ORÉAL được biết đến với dòng sữa rửa mặt và kem trị mụn.

logo của L'ORÉAL

4.4. Logo thương hiệu Neutrogena khá nổi tiếng ở nước ngoài nhưng chưa phổ biến tại Việt nam.

Logo mỹ phẩm Neutrogena

 

4.5. Biểu trưng cùng dòng sản phẩm mới của Nivea.

Logo nivea

4.6. Logo mỹ phẩm Lancôme đến từ Pháp.

logo Lancome

4.7. Logo thương hiệu Dove.

Logo Dove

4.8. Logo thương hiệu mỹ phẩm Estee Dauder.

Logo Estee Dauder

4.Thiết kế logo mỹ phẩm Biore.

Logo Biore

4.10. Biểu trưng hãng mỹ phẩm Shiseido (Nhật bản).

Logo Shiseido

Như bạn đã thấy, hầu hết hãng mỹ phẩm nổi tiếng đều sử dụng logo chữ thay vì logo biểu tượng. Hiện chưa có lời lý giải cho việc này, nhưng dạng logo này khá phổ biến trong lĩnh vực mỹ phẩm và thời trang.

Mỗi thương hiệu hay dòng mỹ phẩm có một điểm mạnh riêng khiến chúng thống trị phân khúc làm đẹp đó. Để thực sự nổi bật, thương hiệu của bạn cần một logo độc đáo và dễ nhận diện. Sự kết hợp hài hòa giữa font chữ, màu sắc và hình dạng trên logo giúp bạn tạo liên kết với khách hàng tiềm năng.

Vì logo là phần dễ nhận biết nhất của thương hiệu nên nó cần truyền đạt giá trị và ý nghĩa thương hiệu một cách rõ ràng nhất. Bằng cách bắt kịp xu hướng logo mỹ phẩm hiện tại và tìm ra yếu tố giúp thương hiệu nổi bật, có thể giúp shop mỹ phẩm trở nên cạnh tranh và độc đáo hơn.

Lĩnh vực kinh doanh mỹ phẩm thì ấn tượng đầu tiên là rất quan trọng, hãy đảm bảo logo mỹ phẩm …

Trong bài viết có sử dụng tư liệu từ Forbes.com.

Nguồn: tailorbrands

Bình luận
Hướng dẫn tạo Logo mỹ phẩm và đặt tên cho shop bán hàng
4.5 (90%) 6 votes

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *