Firefox-logo

Những điều cần lưu ý khi sáng tạo mẫu logo động vật

Động vật, chúng có khả năng làm ta hạnh phúc, ngạc nhiên hay sợ hãi. Chúng kết nối chúng ta với thiên nhiên và làm giúp ta thấy được bản năng và sức sống mãnh liệt của chúng.

Khi nói đến logo, loài vật luôn là một lựa chọn phổ biến để đại diện cho các giá trị của thương hiệu như tốc độ, đẹp đẽ, thông minh và sức mạnh. Đó là lý do vì sao bạn thấy logo động vật thường được sử dụng trong các ngành ngân hàng, công nghệ, thời trang và hơn thế nữa.

Hãy bắt đầu bằng cách nhìn vào logo động vật nổi tiếng và rút ra kinh nghiệm thiết kế cho mình!

1. LOGO ĐỘNG VẬT NỔI TIẾNG

1.1. Logo AGF

Logo của AGF có hình con hổ, được thiết kế từ đầu những năm 1980. Một động vật ăn thịt hung hãn nhưng khôn ngoan, con hổ đại diện cho phương pháp tiếp cận khách hàng khôn khéo và nhẹ nhàng, phù hợp với một công ty quản lý đầu tư như AGF.

Logo con hổ
Mẫu logo của AGF

1.2. Logo Firefox

Mẫu logo của “cáo lửa” được lấy cảm hứng từ bức tranh cọ vẽ của Nhật Bản, một động vật dễ thương có bộ lông dày giúp giữ ấm vào mùa đông. Tên gọi “firefox” ban đầu được gọi là Phoenix có nghĩa là phượng hoàng nhưng gặp chút rắc rối về bản quyền tên thương hiệu nên đổi thành Firefox.

Biểu tượng Firefox có hình chú cáo cuộn tròn bao quanh trái đất, đuôi con vật được cách điệu thành hình ngọn lửa với ý nghĩa trình duyệt này hỗ trợ toàn cầu và tốc độ duyệt web nhanh, mạnh mẽ như lửa cháy vậy.

logo firefox
Logo của “cáo lửa”

1.3. Biểu tượng Hootsuite

Nếu bạn làm Digital Marketing thì hẳn không còn xa lại với cái tên Hootsuite, đó là một plugin giúp bạn quản lý mạng xã hội trên wordpress. Logo của hãng có biểu tượng là một con cú, linh vật của công ty Hootsuite, biểu tượng linh vật màu đen, sử dụng font chữ sans-serif đậm. Logo với ý nghĩa giá trị tin cậy, tính độc đáo và đặc biệt của công ty với hình ảnh con cú.

logo con cú
Logo của Hootsuite

1.4. Logo Jaguar

Jaguar là thương hiệu xe hơi sang trọng đến từ Anh Quốc, hãng sử dụng hình tượng báo đốm trên logo của mình. Logo được ra đời vào năm 1956, ban đầu có hình sư tử há miệng nhưng sau đổi thành chú báo đóm với hàm ý sức mạnh và tốc độ của những siêu xe do hãng sản xuất.

Động vật này là đại diện hoàn hảo khi xuất hiện trên logo, nó mang đến hình ảnh mạnh mẽ, quyền lực và duyên dáng cho thương hiệu.

biểu tượng jaguar
Biểu tượng chú báo của Jaguar

1.5. Lacoste

Người yêu thích thời trang hẳn không còn xa lạ với logo “cá xấu nhỏ” của Lacoste. Thương hiệu này một vị đại gia, một vị vua không ngai trong làng thời trang.

Người sáng lập ra Lacoste là một vận động viên tennis người pháp tên Rene Lacoste. Vào năm 1993, ông đã xây dựng hãng thời trang chuyên sản xuất áo cho môn thể thao này. Tuy nhiên, Logo của Lacoste lại lấy cảm hứng từ nick name của người sáng lập là: Alligator (cá sấu).

Trong một lần có người bạn vẽ tặng ông con cá sấu trên cổ áo sơ mi, khiến ông khá thích thú. Khi thành lập hãng thời trang, ông đã lấy hình ảnh chú cá sấu làm logo.

logo Lacoste
Chú cá sẩu nhỏ của Lacoste

2. LOGO ĐỘNG VẬT: NHỮNG ĐIỀU CẦN LƯU Ý

Những ví dụ trên cho ta thấy, biểu tượng động vật rất phong phú về kiểu dáng cũng như phong cách thể hiện, có thể là nghiêm túc, dũng mãnh hay hoạt hình, vui nhộn. Dưới đây là một số câu hỏi giúp bạn xem xét và thiết kế một logo động vật cho thương hiệu của mình:

  • Tính cách thương hiệu bạn như nào? Động vật bạn chọn có khớp với tính cách thương hiệu và truyền tải ý tưởng đằng sau sản phẩm – dịch vụ mà bạn đang cung cấp không?
  • Bạn có muốn mẫu logo động vật 3D giống của Jaguar, hay là phong cách phẳng và tối giản như AGF?
  • Bạn muốn logo có đầy đủ chi tiết, nhiều màu như Firefox hay đồng màu như Hootsuite?
  • Biểu tượng động vật bạn chọn có đủ khác biệt để đứng một mình, tách khỏi tên thương hiệu, mà vẫn thể hiện được ý nghĩa thương hiệu (Ví dụ: đưa logo lên thanh nhập địa chỉ web, làm avartar mạng xã hội…)

Khi bạn có ý tưởng logo động vật ưng ý, hãy làm theo những bước sau:

Màu sắc có thể giúp nhận diện hoặc phá vỡ bố cục của logo. Vì màu sắc có khả năng tác động mạnh đến cảm xúc con người nên sử dụng đúng màu, có thể khiến khách hàng nhận diện logo ngay lập tức.

Khi thiết kế biểu tượng động vật, hãy chọn màu sắc logo phù hợp với khách hàng mục tiêu và màu đó cần hợp với loài vật trên biểu tượng.

Trong ví dụ dưới đây, hình con hổ có màu cam, trắng và đen của hổ và giúp củng cố màu sắc nhận diện thương hiệu.

logo hổ đẹp
Mẫu logo hình hổ

2.2. Suy nghĩ vị trí đặt biểu tượng động vật

Cân nhắc vị trí bạn muốn đặt hình biểu tượng: Phía trên, ngang hay dưới tên thương hiệu.

Việc này không chỉ đơn giản đặt theo ý muốn, mà cần xem xét bố cục tổng thể của logo. Bạn có thể tham khảo và tìm hiểu cách đặt động vật trên logo của thương hiệu nổi tiếng, và áp dụng vào logo của mình.

Ví dụ: Nếu bạn chủ yếu sử dụng logo trên trang web và mạng xã hội, hãy đảm bảo vị trí và bố cục trông đẹp mắt ở kích thước tự nhiên và khi đưa vào hình vuông. Hãy tự xem xét thiết kế và đưa ra câu hỏi:

  • Nó có dễ đọc?
  • Liệu khoảng cách trong logo đã cân đối? Đảm bảo không có quá nhiều không gian âm, sử dụng khoảng trống hợp lý và tối ưu nó.
  • Liệu khách hàng có nhận ra thông điệp logo muốn truyền tải?
  • Nó có đủ độc đáo và khác biệt?
  • Biểu tượng có đẹp khi sử dụng làm ảnh đại diện hay màu đen trắng?

Bí kíp: Căn chỉnh biểu tượng trên tên công ty khi đặt làm ảnh đại diện. Đặt biểu tượng động vật bên trái tên công ty nếu bạn cần logo hình chữ nhật.

logo động vật
Bố cục logo hợp lý logo hợp lý

Logo động vật cũng như rất nhiều dạng logo khác, luôn có tỷ lệ vàng cần tuân thủ, một tỷ lệ toán học được rất nhiều nhà thiết kế sử dụng.

Tại sao không vẽ nguyên con vật đưa vào logo?

Bởi vì vẽ cả con vật đầy đủ, chi tiết rất tốn diện tích và khiến logo khó nhận diện. Các vòng tròn tỷ lệ vàng giúp đơn giản hóa các chi tiết, hình dạng và kiểu dáng của con vật. Sử dụng phép đo đạc chính xác vòng tròn tỉ lệ vàng giúp cân bằng logo và làm logo trở nên chuyên nghiệp hơn.

tỉ lệ vàng của logo
Chú ý tỉ lệ vàng khi thiết kế logo

Bạn đã sẵn sàng tạo một logo động vật mà mình yêu thích chưa?

Hãy bắt tay vào phác thảo và thiết kế ngay thôi!

Nhưng chờ chút, nếu bạn thấy việc sáng tạo logo quá khó khăn, hãy liên hệ Goldidea và chúng tôi sẽ giúp bạn có những logo động vật phù hợp nhất với thương hiệu công ty bạn.

Nguồn: logojoy

Bình luận
Những điều cần lưu ý khi sáng tạo mẫu logo động vật
Bình chọn bài viết

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *