internet_cafe_logo

7 Lời khuyên hữu ích giúp thiết kế logo quán cà phê đẹp

Ít món đồ uống nào truyền nhiều cảm hứng như cà phê. Nhiều người thường bắt đầu buổi sáng bằng ly cà phê nhỏ và ngắm nhìn dòng người qua, đó thực sự là một khoảng lặng trước khi bắt tay vào công việc.

Nếu bạn đang có ý định mở một quán cà phê thì tôi có một tin không vui cho bạn. Rằng thị trường cà phê hiện nay đang bão hòa với rất nhiều đại gia như Starbucks, Highlands hay Trung Nguyên…nhưng vẫn có mảnh đất cho bạn đặt chân vào thị trường rất rộng lớn này.

Làm cách nào quán cà phê của bạn có thể nổi bật trong một thị trường cạnh tranh cao nhưng đầy tiềm năng ấy?

Rất đơn giản, trước tiên bạn cần pha cà phê ngon, một phong cách phụ vụ độc đáo. Hình như còn thiếu thứ gì nhỉ? À còn một logo cà phê đẹp có thể đại diện cho quán cà phê của bạn nữa.

Nếu bạn tinh ý một chút sẽ thấy, logo quán cà phê thường sử dụng hình ảnh rất chung chung, nếu quán cà phê muốn nổi bật thì biểu tượng cần thiết kế khác biệt đi. Hôm nay chúng tôi sẽ chỉ cho bạn cách để thiết kế logo quán cà phê đẹp và nổi bật cho riêng mình.

1. ĐIỂM KHIẾN QUÁN CÀ PHÊ TRỞ NÊN ĐẶC BIỆT

Việc lên ý tưởng để thiết kế logo quán cà phê không có tên tuổi là điều không hề dễ dàng. Hãy nhìn vào đối thủ và đặt ra một số câu hỏi:

 • Bạn có điều gì khác biệt với họ?
 • Tại sao mọi người nên chọn quán cà phê của bạn ( về giá cả, chất lượng cà phê hay phong cách phục vụ)

Hãy dùng một cụm từ để miêu tả chi tiết, chính xác về quán cà phê của bạn rồi áp dụng cụm từ đó như là kim chỉ nam thiết kế logo. Việc này nhằm tránh sai lầm ngớ ngẩn như thiết kế logo hiện đại trong khi khách hàng là dạng ưa truyền thống.

Chẳng hạn như: quán nhỏ và ấp cúng hay sành điệu và hiện đại? Quán dành cho nghệ sỹ hay dân văn phòng…

logo quán cà phê ven biển
Logo Poldhu Cafe với hình ảnh ngọn sóng

Vị trí đặt quán cà phê cũng là gợi ý tốt để lên ý tưởng cho logo, ví dụ như biểu tượng quán bên bãi biển sẽ khác quán đặt trên núi, ở thành phố năng động sẽ khác vùng ngoại ô tĩnh lặng…

Vì cà phê không phải cây trồng phổ biến, nó chỉ được trồng tại Châu Phi, Nam Mỹ và Nam Thái Bình Dương nên logo có thể nhắc nhở mọi người về nguồn gốc hạt cà phê bằng cách sử dụng hình ảnh và kiểu chữ gợi nhớ đến nơi xuất xứ. Điều này sẽ làm tăng giá trị cho thương hiệu của bạn.

Hình ảnh này khiến bạn liên tưởng đến đất nước nào?

Nếu từng tìm hiểu logo cho quán cà phê, bạn sẽ thấy đa số họ đều sử dụng cốc cà phê bốc khói làm biểu tượng. Điều này là không hẳn là tệ nhưng có quá nhiều người sử dụng nên bạn khó mà nổi bật được nếu chọn nó.

Một số câu hỏi dưới đây sẽ giúp bạn tìm biểu tượng cho logo:

 • Vì đâu bạn có ý tưởng mở một quán cà phê?
 • Điều gì quan trọng làm nên thực đơn và chất lượng dịch vụ của bạn?
 • Thông điệp mà bạn muốn truyền tải đến khách hàng là gì?
 • Bạn muốn khách hàng cảm nhận về thương hiệu của bạn như thế nào?

Sử dụng câu trả lời để lựa chọn hình ảnh, biểu tượng có liên quan đến thương hiệu của bạn.

Ví dụ quán cà phê internet có biểu tượng khiến khách hàng liên tưởng như: Chuột, bàn phím, màn hình…quán cà phê hiện đại và dành cho dân công nghệ có thể sử dụng hình ảnh laptop, máy tính bảng hay smart phone.

Logo internet cafe
Hình ảnh của một quán cà phê internet.

3. DÙNG TÊN QUÁN LÀM BIỂU TƯỢNG

Bạn đang tìm ý tưởng cho logo quán cà phê của mình, vậy tại sao không sử dụng chính hình ảnh gợi lên tên quán làm logo nhỉ. Nếu tên quán là độc nhất thì thiết kế logo dạng này giúp quán thực sự khác biệt. Dưới đây là một số điểm cần lưu ý:

 • Những cụm từ và đối tượng giúp khánh hàng liên tưởng đến tên thương hiệu của bạn.

Ví dụ hình ảnh mặt trời mọc là gợi ý tuyệt vời cho quán cà phê có tên Wake Up Cafe, một chú mèo với cốc cà phê sẽ có thể là logo cho quán cà phê mèo.

 • Tên quán có chứa từ ngữ ẩn dụ, bí ẩn gì chứ? Hãy sử dụng hình ảnh ẩn dụ đó là biểu tượng, điều này sẽ khiến khách hàng tò mò và tìm hiểu về ý nghĩa logo của bạn.
 • Bạn có dùng tên mình hay người thân đặt cho quán không? Nếu có thì hãy đưa người đó lên logo quán, bạn có thể cách điệu, trìu tượng hóa đi để tạo nên linh vật cho quán.
Logo mèo với cốc cà phê của SpoonLancer

4. ĐƯA MÀU SẮC VÀO LOGO QUÁN CÀ PHÊ

Lựa chọn màu sắc phù hợp là rất quan trọng trong thiết kế logo nhà hàng đặc biêt là lĩnh vực kinh doanh cà phêNếu bạn muốn khách hàng liên tưởng đến món ăn – đồ uống phục vụ thì cần chọn đúng màu đại diện cho món ăn- đồ uống đó.

Ví dụ màu nâu và tông màu ấm thường là màu chủ đạo trên logo quán cà phê vì giúp khách hàng liên tưởng đến món đồ uống quen thuộc.

Màu sắc logo cà phê còn phụ thuộc vào vị trí đặt quán và ảnh hưởng màu sắc lên cảm xúc khách hàng. Chẳng hạn như quán cà phê ven biển có thể chọn tông màu xanh dương là chủ đạo, hoặc màu vàng hay da cam lại phù hợp với quán cà phê hướng tới giới trẻ lạc quan và năng động. Màu đỏ thể hiện sự tràn đầy năng lượng và hấp dẫn…

Nếu bạn sử dụng nhiều hơn một màu cho thương hiệu của mình, hãy đảm bảo chúng kết hợp tốt với nhau. Còn nếu bạn muốn tông màu chính nổi bật hơn với màu phụ thì nên lựa chọn hai màu đen và trắng, việc này giúp logo bạn trở nên sang trọng và có chút gì đó bí ẩn hơn.

Bạn có thể tham khảo: Xu hướng kết hợp màu sắc cho thiết kế thương hiệu năm 2018.

Chọn phong cách thiết kế logo phù hợp với màu sắc thương hiệu của bạn, như ở phần 4 nêu trên. Ví dụ một thương hiệu cà phê có từ lâu đời sẽ phù hợp với phong cách logo cổ điển.

Bạn cần lựa chọn đúng phong cách thiết kế sao cho khách hàng nhìn vào logo sẽ biết được đặc trưng của quán là gì. Hãy xem những phong cách thiết kế logo phổ biến hiện nay, để lựa chọn đúng phong cách logo cho quán cà phê của mình:

 • Logo chữ (Lettermarks): Được tạo từ một hay nhiều chữ cái kết hợp với nhau.
 • Logo biểu tượng (Logomark): Là dạng logo chỉ có biểu tượng mà không có ký tự.
 • Logo huy hiệu (Emblems): Dạng logo này mang hơi hướng cổ điển, phù hợp với quán cà phê cổ, thường có hình khiên và tròn.
 • Logo trìu tượng (Abstract Marks): Hình ảnh của cuộc sống được hình tượng hóa đi.
 • Logo tối giản (Minimalist): Được tạo nên từ hình vẽ và màu sắc đơn giản, cắt giảm tối đa chi tiết thừa.
 • Logo đường nét (Line Drawings): được tạo từ những nét vẽ thanh mảnh, không tô màu cho chi tiết bên trong.

Khi bạn nghiên cứu những phong cách trên, chắc hẳn đã tìm được xu hướng logo phù hợp với quán cà phê mình rồi đúng không?

Nếu chưa, thì bạn có thể tham khảo thêm bài viết: Xu hướng thiết kế logo phổ biến năm nửa đầu và cuối năm 2018.

Font chữ là một yếu tố quan trọng khi thiết kế logo quán cà phê. Bạn sẽ lựa chọn font chữ nào cho quán của mình:

 • Kiểu chữ của bạn mỏng hay đậm?
 • Chữ thường hay chữ in hoa?
 • Font chữ tối giản hay kiểu chữ viết tay?

Dù lựa chọn của bạn là gì, hãy đảm bảo đó là một font chữ dễ đọc và dễ nhìn khi phóng to, thu nhỏ. Điều này sẽ đảm bảo kiểu chữ có thể linh hoạt tùy chỉnh để phù hợp với logo.

Sửa đổi font chữ là cách giúp logo quán cà phê của bạn trở nên nổi bật. Hầu hết các thương hiệu cà phê lớn đều thay đổi chiều rộng, chiều cao, khoảng cách và đường nét chữ…để logo của họ có một font chữ đặc biệt.

Bạn cũng có thể thêm hiệu ứng như tận dụng khoảng trắng giữa chữ cái để thêm biểu tượng, xóa nét giữa hai chữ lồng, tạo vết nứt cho chữ… bất kỳ cách tùy biến kiểu chữ nào bạn nghĩ ra. Nhưng cần đảm bảo logo của bạn càng đơn giản, càng dễ ghi nhớ.

Bạn có thể tìm hiểu thêm: 10 Font chữ tốt nhất cho thiết kế Logo sạch sẽ và tối giản.

Nhằm tránh những chi phí phát sinh khi thiết kế logo, bạn nên thực hiện một số bản nháp logo trên giấy trước khi đưa logo lên các phần mềm đồ họa. Khi bản nháp logo hoàn thành, bạn nên xem lại và đưa ra câu hỏi:

 • Thiết kế logo có đơn giản không? Trông logo có dễ nhìn khi thu nhỏ?
 • Logo có phản ánh chính xác bản sắc thương hiệu của bạn?
 • Logo có truyền tải được câu chuyện thương hiệu và thông điệp bạn muốn gửi đến khách hàng?

Nếu logo chưa đáp ứng yêu cầu trên, thì công việc thiết kế của bạn chưa hoàn thành. Cố gắng tạo điểm riêng biệt giúp nhận biết logo của bạn với những quán cà phê khác. Nếu logo quán cà phê được thiết kế đúng cách, nó có thể tồn tại cả chục năm mà không cần cập nhật mới.

Nguồn: freelogoservices

Bình luận
7 Lời khuyên hữu ích giúp thiết kế logo quán cà phê đẹp
Bình chọn bài viết

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *