logo-design-price-breakdown

Chi phí Thiết kế Logo là bao nhiêu?

Có bao giờ bạn đặt câu hỏi:

 • Chi phí thiết kế logo chuyên nghiệp là bao nhiêu?
 • Tại sao giá của thiết kế logo công ty này lại đắt hơn công ty kia?

Giá một thiết kế logo chuyên nghiệp sẽ là chủ đề chính của bài viết này. Bạn sẽ mất bao nhiêu tiền để sở hữu logo hoàn hảo cho công ty mình.

Mục đích bài viết này là cung cấp cho bạn góc nhìn chi tiết trước khi bạn đưa ra quyết định lựa chọn một đơn vị thiết kế logo cho công ty mình.

Cho dù bạn muốn thuê một nhà thiết kế tự do (freelancer) hay một công ty thiết kế chuyên nghiệp, thì luôn có ưu và khuyết điểm nên cân nhắc kỹ lưỡng.

Nào chúng ta cùng tìm hiểu ngay bây giờ!

Thiết kế một logo là dịch vụ đòi hỏi sáng tạo nên không có mức giá chi tiết. Có thể chỉ 5$ – được thiết kế nhanh trên web hay cả trăm ngàn đô với các thương hiệu lớn.

Hiện nay, có khá nhiều công ty cung cấp dịch vụ thiết kế logo – với quy mô lớn nhỏ nên khó đưa ra bảng giá tiêu chuẩn cho lĩnh vực này.

Bạn có thể tham khảo bảng giá logo trung bình tại nước ngoài:

Giá thiết kế logo
Đây là bảng giá logo tại nước ngoài.

Tại sao thiết kế logo theo yêu cầu giá cao thế? Tôi sẽ chỉ cho bạn ngay bây giờ:

Thử tìm kiếm Google với từ khóa ” thiết kế logo” sẽ có vài kết quả “thiết kế logo chuyên nghiệp chỉ với giá vài trăm nghìn – lấy ngay trong 5 phút”.

Thậm chí mức giá còn rẻ hơn nữa nếu bạn tự làm logo trên mạng, với chi phí 0đ. Nhưng báo giá logo của một số công ty thiết kế thì lên đến tiền triệu.

 • Vì sao một logo mà có nhiều mức giá vậy?
 • Vì sao mấy công ty kia lại hét giá trên trời như thế?

Chúng ta cùng tìm câu trả lời cho những câu hỏi này!

2. TẠI SAO LOGO CHUYÊN NGHIỆP LẠI TỐN KÉM?

Tại sao thiết kế logo có giá hàng triệu hoặc trăm triệu? Trong khi tôi có thể tự thiết kế logo với giá 0đ!

Thiết kế logo giống như vẽ tranh. Nó có thể đáng giá hàng triệu đồng hoặc không đáng 1 xu.

Bởi vì logo là đại diện cho công ty, nó là thành phần thiết yếu trong bất kỳ chiến dịch quảng bá nào, nó đơn giản – nhỏ bé nhưng nó hội tụ những gì tinh túy nhất của công ty bạn.

Có cả quá trình thiết kế công phu để tạo nên một logo, nên việc tạo logo công ty trong 5 phút gần như là điều không thể.

Sẽ có rất nhều rủ ro nếu bạn đặt niềm tim sai chỗ. Trước khi lên kế hoạch ngân sách thiết kế logo, bạn hãy tả lời một số câu hỏi:

 • Bạn muốn đầu tư bao nhiêu cho dự án logo?
 • Yêu cầu của bạn như nào?
 • Bạn có sẵn ý tưởng rồi chứ?
 • Bạn chọn designer tự do hay công ty chuyên nghiệp?

Và tự đặt câu hỏi

Mức giá tự thiết kế so với giá của đơn vị thiết kế logo sao có sự chênh lệch vậy?

Bạn nên hiểu rằng các chuyên gia đồ họa và công ty thiết kế chuyên nghiệp thường không có báo giá chi tiết dịch vụ thiết kế logo trên website của họ. Đơn giản vì bảng “báo giá thiết kế logo” không tồn tại trong dịch vụ của họ.

Nếu có mức giá chi tiết thì đó là một công ty nghiệp dư hoặc công ty môi giới thiết kế như Fiverr hoặc 99designs.

3. TẠI SAO LOGO CHẤT LƯỢNG KHÔNG CÓ GIÁ RẺ

Mặt khác, nếu tìm kiếm trên google với từ khóa đơn giản “chi phí thiết kế logo” sẽ có một số kết quả như:

“Thiết kế logo chuyên nghiệp với giá 500.000đ”

Điều đó là sai hoàn toàn.

Hầu hết logo với mức giá đó được làm trong vòng chỉ 2 giờ, thậm chí là ít hơn. Chắc chắn logo được làm nhanh như vậy đều không đảm bảo chất lượng.

Thiết kế logo là một quá trình sáng tạo nên mất một khoảng thời gian để hoàn thành, đi kèm với một mức giá tùy chỉnh với từng dự án.

Chi phí thiết kế logo là bao nhiêu?
Chi phí thiết kế logo là bao nhiêu?

4. CHI PHÍ THIẾT KẾ LOGO TRUNG BÌNH

Xác định chi phí thiết kế logo trung bình không đơn giản như bạn nghĩ. Thiết kế logo theo yêu cầu cũng không rẻ như kết quả trang đầu của Google hiển thị.

Một logo cần phải đơn giản, nhưng quá trình thiết kế logo chắc chắn là không

Trên thực tế, quá trình thiết kế logo đòi hỏi sự nghiên cứu doanh nghiệp, tư duy sáng tạo, kỹ năng thiết kế đồ họa đỉnh cao và khả năng quản lý tiến độ dự án.

Những chuyên gia thiết kế cần sự kiên nhẫn, ám ảnh về một thiết kế hoàn hảo và khả năng tổng hợp một số lượng lớn thông tin. Trước khi thiết kế logo cần nghiên cứu kỹ càng về doanh nghiệp cần thiết kế logo, thương hiệu.

Tất cả các yêu tố trên tạo nên một logo độc nhất và khác biệt.

Vậy nên không có mức giá cụ thể khi thiết kế một logo chuyên nghiệp, mức giá tùy thuộc vào từng dự án mà họ làm.

Quá trình thiết kế, lên ý tưởng cho logo chuyên nghiệp:

 • Sẽ có người bên công ty gặp trực tiếp để trao đổi logo bạn muốn thiết kế
 • Khi họ đã có đầy đủ dữ liệu về công ty bạn thì họ sẽ bắt đầu lên ý tưởng cho logo
 • Công ty sẽ đề xuất cho bạn một vài ý tưởng thiết kế logo cho bạn lựa chọn
 • Chỉ sửa theo đề nghị của bạn để ra thiết kế logo cuối cùng

Tất nhiên, khi bạn thiết kế logo giá rẻ thì quá trình trên sẽ bị cắt bỏ môt số công đoạn để rút ngắn thời gian, chi phí.

Dưới đây là phương án tùy chọn thiết kế logo và nhận diện thương hiệu:

4.1. Logo đơn giản

Thường được làm trên các website thiết kế logo với giao diện dễ sử dụng. Là lựa chọn rẻ nhất bạn có thể nghĩ tới, tuy nhiên chúng cung cấp số lượng biểu tượng hạn chế và chung chung. Chỉ có thể tùy chỉnh font chữ và màu sắc của logo nên đễ gây hiểu nhầm cho thương hiệu.

Chi phí tự làm logo trên web thường từ 0 đến 200.000đ, một mức giá khá rẻ, đổi lại là một logo gần như không có giá trị đại diện.

Tất nhiên thời gian làm logo dạng này rất nhanh, thường chỉ 30 phút.

Người mới thực tập thiết kế

Có thể là sinh viên thiết kế hay người mới tự học thiết kế đồ họa. Có thể chi phí khi thuê người mới như vậy rất rẻ, chỉ từ 100 đến dưới 1 triệu là bạn có một logo cho công ty mình.

Nhưng tất nhiên họ chưa có kinh nghiệm nên có thể mắc lỗi cơ bản khi thiết kế logo gây hiểu nhầm hoặc không truyền tải được hết thông điệp cho doanh nghiệp của bạn.

4.2. Logo đạt chuẩn

Chuyên gia thiết kế đồ họa tự do (freelancer)

Sẽ giúp bạn thiết kế một logo chất lượng và sẽ không tốn quá nhiều ngân sách tài chính. Chi phí thiết kế logo mà chuyên gia đồ họa tự do mong muốn tính theo đơn vị triệu đồng, còn cụ thể bạn sẽ thỏa thuận riêng với họ.

Có một lưu ý nhỏ là đảm bảo họ là chuyên gia thực sự trong lĩnh vực này, hãy xem các dự án họ từng thiết kế hoặc phản hồi từ phía đối tác đã từng hợp tác với chuyên gia này.

Công ty thiết kế nhỏ

Khi hợp tác với họ, bạn sẽ được hưởng lợi hơn so với thuê một chuyên gia tự do. Họ có đội ngũ trợ giúp bạn lên ý tưởng cho logo và sự tỉ mỉ chuyên nghiệp khi thực hiện dự án, chăm sóc khách hàng chu đáo là những gì bạn nhận được khi làm việc cùng họ

Nhưng bạn sẽ phải trả nhiều tiền hơn khi thuê, giá cả có thể khiến bạn hơn đắn đó một chút nhưng đó là một khoản đầu tư xứng đáng.

4.3. Logo với thiết kế hoàn hảo

Một công ty chuyên thiết kế thương hiệu là sự lựa chọn hàng đầu nếu ngân sách không phải vấn đề với bạn.

Không chỉ cho bạn một logo, họ còn các gói hỗ trợ như thiết kế nhận diện thương hiệu, tư vấn truyền thông giúp bạn xây dựng thành công thương hiệu công ty.

Các công ty thiết kế thương hiệu sẽ giúp bạn nghiên cứu thị trườngphân tích đối thủ cạnh tranh để tìm ra phương pháp giúp thương hiệu của bạn nổi bật nhất trên thị trường.

Họ cũng có đội ngũ sáng tạo sẽ tìm hiểu dự án của bạn từ mọi khía cạnh, đảm bảo công việc được thu thập dữ liệu lên ý tưởng logo không bỏ sót bất kỳ chi tiết nào.

Bạn sẽ thấy khi làm việc với họ đáng từng đồng bạn bỏ ra, đây thường là sự lựa chọn của chủ doanh nghiệp sáng suốt, họ muốn xây dựng thương hiệu một cách toàn diện chứ không chỉ là một logo công ty.

4.4. Bạn nên thuê ai?

Cho dù bạn là một công ty khởi nghiệp hay công ty đã có tên tuổi cần thiết kế logo chất lượng, việc thuê thiết kế logo cũng phụ thuộc vào ngân sách bạn định chi tiêu, tầm nhìn về logo đem lại trong tương lai.

Một công ty chuyên thiết kế thương hiệu có thể là sự lựa chọn không tồi. Họ có các gói giải pháp phù hợp với yêu cầu hay ngân sách của bạn.

Để biết lợi ích mà một công ty thiết kế thương hiệu có thể mang lại cho doanh nghiệp, bạn có thể tham khảo thêm Lợi ích khi hợp tác với công ty thiết kế logo chuyên nghiệp

Chúng ta có thể nhóm các yếu tố thành hai loại:

 • Độ chuyên nghiệp của đơn vị thiết kế
 • Khối lượng thông tin và yêu cầu dự án thiết kế logo

Nếu đi vào chi tiết thì có 6 yếu tố ảnh hưởng trực tiếp đến chi phí thiết kế logo:

5.1. Danh tiếng của công ty thiết kế

Một công ty thiết kế giàu kinh nghiệm với các dự án logo nổi tiếng sẽ có chi phí cao hơn so với công ty nhỏ hay freelancer.

5.2. Vị trí của địa lý

Nếu bạn thuê một công ty thiết kế có tiếng ở Việt Nam sẽ có giá thấp hơn rất nhiều khi thuê một công ty danh tiếng ở Mỹ. Một công ty chuyên thiết kế logo tại Hoa Kỳ thường có mức giá từ vài trăm ngàn đến cả triệu USD. Trong khi thuê một công ty tại Việt Nam có giá chỉ từ vài chục triệu đổ lại.

5.3. Loại hình công việc

Còn tùy vào khối lượng yêu cầu của bạn. Ví dụ: chỉ thiết kế một logo sẽ có giá rẻ hơn so với thiết kế logo, sáng tác slogan và đặt tên thương hiệu.

5.4. Nghiên cứu sâu

Độ sâu trong nghiên cứu lịch sử doanh nghiệp, lĩnh vực hoạt động của công ty, logo các công ty cùng ngành…ảnh hưởng rất nhiều đến giá cả khi thiết kế một logo.

5.5. Ý tưởng & Sửa đổi

Có bao nhiêu ý tưởng thiết kế logo mà bạn muốn, các công ty chuyên thiết kế logo thường đưa ra các gói thiết kế logo như 3 ý tưởng logo sẽ rẻ hơn gói 5 ý tưởng. Họ sẽ đưa bản vẽ ý tưởng cho bạn duyệt, càng nhiều ý tưởng thì bạn càng có nhiều sự lựa chọn logo đồng nghĩa với giá tiền càng cao.

Số lần sửa đổi logo cũng ảnh hưởng đến giá cả khi thiết kế. Nếu công ty thiết kế logo chuyên nghiệp sẽ sửa miễn phí cho bạn 1 đến 2 lần đầu khi bạn đồng ý phương án cuối cùng. Nếu cần sửa đổi logo quá nhiều, có thể họ sẽ tính thêm phí.

Nên hãy cân nhắc kỹ phương án logo bạn ưng ý nhất, đúng với yêu cầu nhất thì hãy yêu cầu họ sửa.

5.6. Các gói thiết kế thương hiệu nâng cao

Các gói thiết kế logo nâng cao như thiết kế bộ nhận diện thương hiệu hay thiết kế Profile sẽ đẩy giá thiết kế lên một phần không nhỏ.

Nhưng đổi lại, logo của bạn sẽ không còn “đơn độc” nữa, logo sẽ dễ nhận biết hơn khi đi cùng bộ nhận diện thương hiệu.

Bây giờ bạn đã biết điều gì ảnh hưởng đến giá khi thiết kế logo rồi, bạn cũng có quyết định nên thuê freelancer hay công ty thiết kế rồi.

Vậy còn yếu tố nào tạo nên một logo hoàn hảo cho bạn ?

Bạn có thể tham khảo: Những yếu tố tạo nên một logo hoàn hảo

Và cuối cùng có một điều thú vị cho bạn ở dưới.

6. CHI PHÍ CỦA CÁC LOGO NỔI TIẾNG

Hãy xem phần này như một mục thư giãn chứ không có bất kỳ kiến thức khô khan nào!

Bạn có thể ngạc nhiên khi biết chi phí thiết kế logo của các thương hiệu nổi tiếng.

Giá thiết kế logo thương hiệu lớn
Chi phí thiết kế logo nổi tiếng

Chi phí thiết kế logo Nike “Swoosh” có lẽ “rẻ tiền” nhất trong các thương hiệu nổi tiểng. Chỉ tốn 35 đô la khi thuê một sinh viên thiết kế đồ họa, Carolyn Davidson thiết kế biểu tượng nổi tiếng của Nike vào năm 1971.

Một trong những người sáng lập hãng này nói:

“Tôi không thích thiết kế đó nhưng tôi nghĩ biểu tượng này sẽ đưa thương hiệu Nike phát triển, nên tôi đã chọn biểu tượng đó”

Năm 2001, tập đoàn dầu khí khổng lồ BP đã thuê hãng Landor Associates, công ty quảng cáo Ogilvy & Mather và các chuyên gia tư vấn PR Ogilvy PR thiết kế logo “Green Shield” bằng biểu tượng Helios hiện tại và thiết kế nhận diện thương hiệu logo mơi.

Chi phí thiết kế logo mới đã tiêu tốn của hãng này hơn 4.6 triệu đô la. Còn việc thay đổi thương hiệu đã tốn bao nhiêu?

Chỉ 211 triệu đô thôi mà…

7. KẾT BÀI

Khi nói đến việc thay đổi thương hiệu, chi phí thực sự rất tốn kém. BP đã tốn 1 triệu đô la cho cơ quan bảo hộ thương hiệu để bảo hộ logo, hơn 4 triệu đô la để thuê thiết kế lại và 211 triệu đô cho việc thay đổi toàn bộ nhận diện thương hiệu của họ.

Một công ty thông minh cần đầu tư xứng đáng cho logo và thương hiệu ngay từ khi bất đầu để tránh chi phí tốn kém khi thay đổi nhận diện sau này.

Nguồn: ebaqdesign

Bình luận
Chi phí Thiết kế Logo là bao nhiêu?
4.3 (86.67%) 3 votes

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *